UBND huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước vừa có văn bản cảnh báo người dân trước cơn sốt đất liên quan đến Sân bay quân sự Téc – Nic tại huyện Hớn Quản.

Cò đất thổi giá

Cụ thể, theo văn bản của UBND huyện Hớn Quản, những ngày gần đây, sau khi đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Phước đi khảo sát khu vực làm sân bay lưỡng dụng, một số đối tượng tự ý san ủi xây dựng đường giao thông trên đất nông nghiệp không phù hợp với quy hoạch khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Các đối tượng này tiếp tục giới thiệu, quảng cáo, rao bán các khu đất nền, đất sào không hợp pháp trên các trang mạng xã hội hoặc phát tờ rơi, đẩy giá đất lên cao gấp nhiều lần so với giá trị thực tế.

Đặc biệt, các cò đất còn hứa hẹn các khu đất này sẽ được nhà nước công nhận có đường giao thông, được chuyển mục đích sử dụng đất làm nhà ở và sẽ làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân,…

Cơn sốt đất nền ảo diễn ra đã và đang ra phức tạp ở các xã, thị trấn; đặc biệt là các xã có đất nông nghiệp tách khỏi lâm phần sau quy hoạch ba loại rừng như Minh Đức, Đồng Nơ, Tân Hiệp, An Phú, Minh Tâm, thuộc huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.

Cảnh giác với cơn sốt đất Bình Phước - Ảnh 1.

Previous post Chàng Trai Vượt Qua Khó Khăn Khởi Nghiệp Thành Công Trở Thành Giám Đốc CTY TNHH TM DV KT Vi Tính Thuận Phát
Next post Bài học xây dựng Trường mầm non thành công: Không có áp lực, không có kim cương.