S
inh ra trong một gia đình gia giáo của vùng đất Tây nguyên, là người con út của gia đình thế nhưng ngay từ khi còn nhỏ, anh Nguyễn Văn Đức đã thấu hiểu nỗi vất vả của cha mẹ cùng người dân nơi đây. Sau khi ra trường với tấm bằng của ngành Giao Thông nhưng với ý chí nghị lực và sự quyết tâm mở rộng kiến thức để vượt khó, anh đã tạm biệt quê nhà để đi du học. Thời gian xa quê hương là quãng hành trình không ngừng học hỏi, nỗ lực vượt qua khó khăn để tìm được ra được hướng đi và mục tiêu của mình. Với vốn kiến thức, kinh nghiệm đã được học và tích lũy cùng đam mê về giáo dục, niềm nhiệt huyết mong muốn đào tạo ra những thế hệ trẻ có ích cho đất nước và ước mơ mang tiếng Anh đến hàng triệu người học tại Việt Nam, anh Nguyễn Văn Đức đã đầu tư tâm huyết và thời gian tại Hệ Thống Anh Ngữ Quốc Tế Ocean Edu ngay sau khi trở về nước.Anh tâm sự: “Mười sáu năm không phải là khoảng thời gian quá dài trong lĩnh vực giáo dục nhưng cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn, thăng trầm, tôi mới thấy được sự quý giá từ kết quả mang lại trong những năm tháng nhiệt huyết tại Ocean Edu. Từ khi chỉ bắt đầu với một trung tâm tại thành phố Việt Trì với vài chục học viên, không ngừng nỗ lực trải qua nhiều khó khăn, thách thức để thành lập, phát triển với trên 50 trung tâm và bây giờ là hơn 150 trung tâm tại hơn 35 tỉnh thành, với đội ngũ trên 2.500 nhân sự trong đó có khoảng 800 giảng viên là người nước ngoài; trên 60.000 học viên đang theo học. Thời gian đầu, tôi chưa thể mường tượng được mình có thể đóng góp như thế nào, chỉ biết khi trở về Việt Nam làm sao để có thể giúp học sinh có được môi trường học tập tiếng Anh tốt nhất. Thời điểm bắt đầu đó cũng chưa có các chính sách hay thông tư hướng dẫn cụ thể về việc đào tạo ngoại ngữ tại các Trung tâm tư thục nên chưa được sự ủng hộ nhiều từ Sở Ban ngành giáo dục; khó khăn chồng chất khó khăn. Bên cạnh đó, để thay đổi được tư duy của các bậc phụ huynh về việc học ngoại ngữ cho người trẻ với phương pháp học với giáo viên nước ngoài cũng là một bài toán khó, cần tư vấn, tuyên truyền như thế nào để phụ huynh hiểu được đầu tư giáo dục – đặc biệt là học ngoại ngữ không thể một sớm một chiều mà có thể sử dụng được tiếng Anh? Quan trọng vẫn cần thời gian học cùng cả quá trình trau dồi giao tiếp, học ngoại ngữ cần từ gốc đến ngọn để học sinh sau này không thể quên được”.
Nhìn lại quãng hành trình 16 năm qua , anh Nguyễn Văn Đức rất tự hào về sự đóng góp của Ocean Edu trong việc góp phần thay đổi phương pháp học để hàng triệu người học sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh  “Không giàu tiền giàu bạc, nhưng Ocean Edu giàu về con người. Mỗi đóng góp phát triển của bản thân hay của nhân sự trong hệ thống đều hướng tới một mục tiêu chung, điều này đã góp phần truyền tải văn hóa học tốt đẹp tới mỗi học sinh; giúp các Oceaner chúng tôi từ xa lạ trở nên thân quen và cùng nhau từng bước hoàn thành tốt các mục tiêu công việc”.

Trong quá trình phỏng vấn, chúng tôi cảm nhận rõ Tâm – Tầm – Tài trong con người anh. Anh chia sẻ: “ “Nhà là nơi để về, Ocean Edu là nơi để đến”, khẩu hiệu thấm sâu vào từng trái tim, nhiệt huyết của mỗi Oceaner và lan tỏa tới mỗi học sinh, giúp các em cảm thấy yêu thích và gắn bó với môi trường học tập của mình, giao tiếp và học tập tiếng Anh một cách chuyên nghiệp”. Trong giai đoạn nền kinh tế Việt Nam hội nhập sâu vào khu vực và thế giới như hiện nay, giáo dục được đánh giá rất quan trọng. Việc biết và giỏi ngoại ngữ là một lợi thế, mở ra rất nhiều cơ hội hợp tác giao thương. Vì vậy, anh Nguyễn Văn Đức luôn mơ ước đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai tại Việt Nam giúp học sinh Việt Nam trở thành những công dân toàn cầu và sẵn sàng vươn ra thế giới. Anh quan niệm: “Khi bạn bắt đầu làm một công việc gì đó thì cần có sự chuẩn bị nghiêm túc, tích lũy vốn kiến thức, kinh nghiệm cùng góc nhìn đa chiều để đạt được các mục tiêu mà bạn đã vạch ra trong khoảng thời gian ngắn và dài hạn”. Dù công việc có nhiều áp lực, anh luôn phân định khá rõ ràng giữa công việc, gia đình cùng các mối quan hệ xã hội. Ngoài công việc ở công ty, anh vẫn thường xuyên tham gia công tác cộng đồng trên nhiều vai trò khác nhau tại các Hiệp Hội, Mạng lưới doanh nghiệp trên toàn quốc với khá nhiều các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm cho giới trẻ start up cũng như các hoạt động thiện nguyện hàng năm.
Việc luôn trao dồi kiến thức, kinh nghiệm trong mạng lưới các CEO cũng như quan tâm, chắt lọc các thông tin văn hóa xã hội hàng ngày là cách để “làm giàu” bản thân và đúc kết kinh nghiệm giúp anh cùng các cộng sự chèo lái con thuyền, đưa Ocean Edu ngày càng tiến xa và hoàn thiện hơn với sứ mệnh giúp hàng triệu người Việt giỏi Tiếng anh mỗi ngày.

Liên Hệ: https://www.facebook.com/at.nguyenduc

Previous post “Bida Miền Nam – Nơi hội tụ sự hoàn hảo của chất lượng và giá trị”
Next post Linh Anh Spa – Hành trình trở thành địa chỉ làm đẹp chuẩn y khoa số 1 Lạng Sơn