Tỷ phú Elon Musk được biết đến với nhiều thứ như những ý tưởng mang tính cách mạng, phong cách quản lý táo bạo và những dòng tweet gây tranh cãi. Tuy nhiên, tính cách của một người đàn ông có sự đồng cảm không nằm trong số đó.

Ấy vậy mà trong hồ sơ của tòa án từ rất lâu rồi, một người cha dịu dàng hơn, đau buồn đã xuất hiện. Trong email trao đổi với cha của một thiếu niên chết trong vụ tai nạn xe Tesla bốc cháy vào năm 2018, Musk nói rằng “không có gì tệ hơn việc mất một đứa trẻ”.

Chuỗi tin nhắn kéo dài gần bảy tuần mang đến một cái nhìn hiếm hoi về sự tham gia của cá nhân Musk vào các mối quan hệ với khách hàng xung quanh một vụ tai nạn kinh hoàng. Ông ấy thậm chí còn kể về sự mất mát của chính mình, một điều mà ông hiếm khi thảo luận trước công chúng.

“Đứa con trai đầu lòng của tôi đã chết trong vòng tay của tôi. Tôi đã cảm nhận được nhịp tim cuối cùng của nó”, Musk viết khi nhắc đến cậu con trai Nevada Alexander Musk qua đời khi mới 10 tuần tuổi.

Đây là một phần trong câu chuyện của Elon Musk khi đang nói chuyện với James Riley. Con trai của ông là Barrett, đang lái chiếc Tesla Model S vào ngày 8/5/2018 khi mất lái với vận tốc 116 dặm một giờ và đâm vào bức tường bê tông của một ngôi nhà ở Fort Lauderdale, Florida. Chiếc xe chìm trong biển lửa. Barrett Riley và người bạn ngồi trên ghế phụ đều thiệt mạng.

Việc trao đổi email này xuất hiện trong một đơn gửi tòa án được gửi vào tháng này trong một vụ kiện oan sai liên quan đến một vụ tai nạn khác của Tesla. Luật sư trong trường hợp đó đang cố gắng thuyết phục một thẩm phán ra lệnh cho Musk nộp đơn thẩm vấn về tính năng hỗ trợ lái xe Autopilot của Tesla.

Musk thậm chí đi xa hơn nữa khi đáp ứng yêu cầu của Riley rằng công ty xe hơi điều chỉnh một tính năng được máy tính hóa để giúp các bậc cha mẹ dễ dàng kiểm soát tốc độ tối đa mà xe Tesla sẽ đi.

Vào tháng 6/2018, Tesla đã gửi bản cập nhật phần mềm cho tính năng giới hạn tốc độ cho phép người lái xe đạt tốc độ tối đa từ 50 dặm/giờ đến 90 dặm/giờ thông qua ứng dụng điện thoại thông minh của ô tô hoặc giao diện người dùng thông qua mã PIN bốn chữ số. Ngôn ngữ trong sách hướng dẫn của chủ sở hữu đã được cập nhật để nói rằng tính năng này được dành riêng để tưởng nhớ Barrett Riley.

“Tôi chưa bao giờ yêu cầu sự thừa nhận về bất cứ điều gì trong cuộc đời mình, nhưng thật tuyệt khi thừa nhận rằng sự mất mát của Barrett và Edgar đã dẫn đến sự an toàn của người khác được nâng cao”, Riley viết cho Musk vào ngày 31/5/2018.

Hai ngày trước, Musk nói với Riley rằng Tesla “đang làm mọi thứ có thể để cải thiện sự an toàn. Bạn bè, gia đình và tôi đều lái Teslas, và ngay cả khi không làm vậy, tôi vẫn sẽ làm mọi thứ có thể”.

Gần hai năm sau cuộc trao đổi qua email, Riley đã đệ đơn kiện Tesla về trách nhiệm sản phẩm lên tòa án liên bang Florida. Theo đơn khiếu nại, pin lithium-ion trên chiếc xe Tesla đã “bùng lên một ngọn lửa không thể kiểm soát và gây tử vong” sau vụ tai nạn. Ông nói: “Barrett Riley thiệt mạng do cháy pin, không phải do tai nạn”.

Điều đáng nói là 2 tháng trước khi vụ tai nạn xảy ra, Riley đã yêu cầu Tesla lắp thiết bị giới hạn tốc độ trong ô tô của mình để đảm bảo an toàn cho con trai ông, nhưng thiết bị này đã bị gỡ bỏ mà không được phép khi xe được đưa đến Tesla để bảo dưỡng.

Nếu không vì sự sơ suất của Tesla, bộ giới hạn đã ngăn được tai nạn và “Barrett Riley sẽ còn sống đến ngày hôm nay”, theo đơn khiếu nại.

Tesla đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Trong phản hồi về vụ kiện, Tesla phủ nhận rằng pin của họ được thiết kế sai. Công ty cũng cho biết chính Barrett Riley đã quay lại trung tâm dịch vụ “với lo lắng về khả năng tăng tốc của chiếc xe” và yêu cầu gỡ bỏ bộ giới hạn tốc độ. Vụ án sẽ được đưa ra xét xử trong năm nay.

Nguồn: Bloomberg

Previous post Con đường chiếm lĩnh top đầu thị phần máy lọc nước của Shark Phú
Next post Doanh nghiệp lo ngại “chảy máu” nguồn lao động và đứt gãy chuỗi cung ứng