Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 diễn ra giữa tháng 8 vừa qua đã đánh dấu bước ngoặt quan trọng trên chặng đường phát triển của CTCP Quốc Tế Holding (Landmark Holding cũ – mã LMH) khi ông Nguyễn Xuân Thùy chính được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Với kinh nghiệm lâu năm và mối quan hệ sâu rộng, ông Thùy được kỳ vọng sẽ đem lại những chuyển biến khởi sắc đối với hoạt động kinh doanh của Quốc Tế Holding. Hiện ông Thùy đang là Uỷ viên thường vụ Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB Tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nha Trang- Khánh Hòa. Ngoài ra, ông còn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của CTCP Thương mai & Du lịch Quốc Tế.

Ông Thùy chính thức trở thành cổ đông lớn của LMH từ hồi giữa tháng 4/2021. Sau đó, ông tiếp tục 2 lần mua gom cổ phiếu LMH và hiện đã trở thành cổ đông lớn nhất của Quốc Tế Holding với số lượng nắm giữ là hơn 3 triệu cổ phiếu.

Mới đây nhất, ông Thùy đã đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu LMH nhằm nâng tỷ lệ sở hữu lên 19,5%. Giao dịch dự kiến được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn từ 27/8 – 24/9. Động thái liên tục gia tăng sở hữu cho thấy quyết tâm của vị Chủ tịch trong việc vực dậy Quốc Tế Holding đã có phần “rệu rã” dưới thời Ban lãnh đạo cũ.

Thay tướng đổi vận

Cùng với việc thay tướng, Đại hội đồng cổ đông cũng thanh lọc bộ máy lãnh đạo khi bầu bổ nhiệm một loạt cái tên mới vào Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát. Bên cạnh đó, cổ đông cũng đã thông qua việc thay đổi tên công ty thành Công ty cổ phần Quốc Tế Holding.

Ban lãnh đạo mới sau đó đã được cổ đông ủy quyền quyết định tất cả vấn đề liên quan đến giải quyết các tồn đọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh và hoạt động tài chính của công ty theo đúng quy định.

Sau khi xử lý các tồn đọng, Quốc Tế Holding đã thực hiện công bố thông tin BCTC năm 2020 đã được kiểm toán và tổ chức kiểm toán không từ chối đưa ra ý kiến với BCTC năm 2020 của công ty qua đó khắc phục được nguyên nhân chứng khoán bị đưa vào diện hạn chế giao dịch. Do đó, cổ phiếu LMH đã được HNX đưa ra khỏi diện hạn chế giao dịch từ ngày 30/8.

Ngay sau khi được giao dịch bình thường trở lại, cổ phiếu LMH đã gây chú ý khi giao dịch đặc biệt sôi động phiên 30/8 với khối lượng khớp lệnh lên đến 10,9 triệu đơn vị, tương đương 42,5% tổng lượng cổ phiếu lưu hành. Dòng tiền mạnh đổ vào cổ phiếu cho thấy sự quan tâm của giới đầu tư đối với LMH vẫn rất lớn.

Diễn biến khởi sắc của cổ phiếu LMH phần nào phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào sự thay đổi tích cực trong hoạt động kinh doanh của Quốc Tế Holding sau khi thay tướng.

Năm 2021, công ty đặt mục tiêu đạt 162 tỷ đồng doanh thu và 15 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, khả quan hơn rất nhiều so với năm trước. Nếu hoàn thành kế hoạch đề ra, đây sẽ là kết quả rất đáng ghi nhận đối với Ban lãnh đạo mới đặc biệt trọng bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đang ảnh hưởng tiêu cực đến hầu hết các thành phần kinh tế.

Kế hoạch tăng vốn “khủng”

Nhằm thực hiện các kế hoạch kinh doanh đề ra, Quốc Tế Holding cần chuẩn bị nguồn vốn dồi dào để sẵn sàng nắm bắt các cơ hội xuất hiện hậu đại dịch. Thấu hiểu điều này, cổ đông công ty đã thông qua phương án chào bán riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 97,54%) nhằm tăng vốn điều lệ từ 256 tỷ đồng lên 506 tỷ đồng.

Đối tượng chào bán là tổ chức, cá nhân trong nước có tiềm lực tài chính hoặc nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Ngoài tiêu chí là nhà đầu tư trong nước có tiềm lực tài chính, nhà đầu tư chiến lược phải tỏ rõ mong muốn gắn bó lâu dài và hỗ trợ cho sự phát triển của công ty.

Thời điểm chào bán dự kiến trong năm 2021 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 3 năm đối với nhà đầu tư chiến lược và 1 năm đối với nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Giá chào bán dự kiến bằng mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng số tiền thu về 250 tỷ đồng sẽ được dùng để đầu tư mua cổ phần của Công ty cổ phần Hoàng Thành Nha Trang và Công ty cổ phần Quốc tế Taxi – một thương hiệu nổi tiếng tại khu vực Nam Trung Bộ.

Trong khi đó, Hoàng Thành Nha Trang hiện đang sở hữu dự án bất động sản Chung cư 40 tầng tại Nha Trang. Ngoài ra, công ty còn sở hữu khách sản 5 sao Quinter Central Nha Trang với các ngành nghề “hot” khi thị trường quay trở lại như khách sạn , trung tâm hội nghị tiệc cưới, trung tâm giải trí karaoke và ngâm tắm dược liệu,…

Thực hiện thành công phương án chào bán và các thương vụ đầu tư trên sẽ tạo tiền đề thuận lợi để Ban lãnh đạo Quốc Tế Holding triển khai các kế hoạch kinh doanh tham vọng hơn trong tương lai.

Previous post MC Quang Minh khoe không gian ăn cơm sang như nhà hàng, tiết lộ việc mà các thành viên trong gia đình đều làm trước bữa cơm
Next post Những chuỗi giảm sàn kinh hoàng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, có mã giảm sàn 34 phiên liên tiếp